-Sắc màu hy vọng | Tin Tức | Những Câu Chuyện | CÓ AI ĐỊNH NGHĨA ĐƯỢC “ NỖI ĐAU “?
Facebook
Youtube
Những Câu Chuyện CÓ AI ĐỊNH NGHĨA ĐƯỢC “ NỖI ĐAU “?
CÓ AI ĐỊNH NGHĨA ĐƯỢC “ NỖI ĐAU “?
06.05.2019 11:37 - đã xem : 1182
Chào cả nhà!
CÓ AI ĐỊNH NGHĨA ĐƯỢC “ NỖI ĐAU “?
Hạnh từng đọc được đâu đó “ Hạnh phúc đôi khi còn có những nốt thăng, nốt trầm gần giống nhau, nhưng đã là nỗi đau thì không nỗi đau nào giống nỗi đau nào “ . Đọc và cảm nhận thử “ ai đau hơn ai “… ha ha ha… bà con nha!
- Mưa phùn : Chào Gạo Lứt ! Mình là Mưa Phùn!Mình theo dõi FB của cậu , xem kỹ những bài báo, phóng sự về cậu và hôm nay mình làm quen với mỹ nhân nha!Hiện mình là mẹ đơn thân với nhóc trai mười hai tuổi. Măm ấy mẹ người yêu mình đưa mình 200 triệu, cái bà tự kề dao lên cổ cùng lời nói như van nài “ hãy buông tha con trai bà vì gia cảnh mình nghèo, không môn đăng hộ đối “ . Mình yêu anh chân thành, mình nghèo vật chất thật, nhưng mình không nghèo nhân cách, cái mình quyết định trao cho anh tất cả, rồi mình ra đi cùng giọt máu của anh , và để lại 200 triệu vớ lời nhắn đơn giản “ Trả lại bác gái giúp em. Tạm biệt anh và chúc anh hạnh phúc ! “ . Gạo Lứt à! Bạn bè mình nói mình là người vị tha và kiên cường vượt qua sóng gió để người yêu hạnh phúc, song mình đã rơi lệ khi biết hoàn cảnh của cậu ,nói gì với mình đi … nữ hiệp!
- Gạo lứt :Ha ha… “ Nữ hiệp sĩ mù “ ! Hoan hô Mưa phùn, hiện mỹ nhân Mưa phùn đang sinh sống ở đâu và cuộc sống hai mẹ con có ổn không ?
- Mưa phùn : Năm ấy mình quyết định gởi con cho bà ngoại, … trôi từ Hà Nội vô Sài Gòn, làm thông dịch viên tiếng Anh theo đúng chuyên ngành trên giảng đường. , cái rồi theo một chương trình đào tạo của công ty, mình sang Mỹ tu nghiệp và định cư luôn tại đây! Mình mới hoàn tất thủ tục cho con trai mình sang đoàn tụ, cu nhóc giờ học lớp 6, thay đổi theo hệ giáo dục bằng tiếng Anh nên cũng khá vất vả. Mình vẫn làm nhân viên văn phòng cho công ty cũ cũng hơn 10 năm rồi, lương bổng và chế độ an sinh cực kỳ tốt.Nhưng mình vẫn quyết ở vậy nuôi con… he he he… Mình còn có cu nhóc làm động lực sống, song cuộc đời cậu là nỗi đau, là bệnh tật, là sự tha thứ, ngay cả trong hiện tại… mình cảm nhận chỉ toàn nước mắt thôi, nhưng sao cậu vẫn cười ha ha suốt vậy ?
- Gạo lứt : Mẹ chàng không đưa 200 triệu bắt mình… tha cho con trai bà, mình cũng không … anh dũng làm mẹ đơn thân như Mưa phùn, nhưng đã gọi là “ hi sinh và đau khổ “ thì không thể so sánh được “ ai giỏi hơn ai “. Có thể mỹ nhân bên đó ngưỡng mộ mình, nhưng ngược lại mình cũng tự hỏi, “ sao Mưa phùn có thể vượt qua những ngày tháng bụng mang dạ chửa, sinh con một mình, định kiến xã hội… và hiện tại là một Mưa Phùn vững vàng, tự tin và còn là … Việt kiều nữa chứ ? “. Sẽ chẳng dễ dàng vượt qua bất kỳ nỗi đau nào, nhưng có lẽ chúng ta đã, đang và sẽ sống vì những người thân yêu quanh mình, ít nhất là vì “ danh hiệu mỹ nhân “ , nên cười vẫn tốt hơn khóc, Mưa Phùn nhỉ!… he he…
- Mưa phùn : Nếu có dịp, mình sẽ đưa con trai về thăm cậu nha! Cậu cho nó gọi cậu là “ Mum “ nhé… he he…
- Gạo lứt : Hân hạnh vậy sao ? Nhưng mà gọi màu mè cho vui thôi chứ “ mum “ này tới … tấm thân gầy gần 70 kg của mình còn lo chưa xong nữa là… Thật lòng mình mừng cho mẹ con Mưa Phùn có cơ hội định cư tại một đất nước phát triển, chế độ giáo dục và an sinh xã hội tốt. Mưa phùn đã vượt qua được khúc cua của cuộc đời, giờ hai mẹ con nắm tay nhau vừa đi, vừa hát nha! Hẹn ngày nắng đẹp nha!
Gạo Lứt thoát khỏi cuộc gọi và cười nhạt “ . . U 40, không chồng , không con, không sự nghiệp, rồi ta sẽ ra sao khi ngày nào đó chỉ còn lại một mình trên cuộc đời? Xì…. Tới đâu hay tới đó… he he… “
Mưa phùn ơi! Có thấy mình đang bay lất phất không ?

Thương nha, mỹ nhân Gạo Lứt

© 2017 | sacmauhyvong.com All Rights Reserved
Thiết kế bởi :   9xozo ! Group - Trí Hướng Việt